Bí quyết chọn mua vợt cầu lông ProKennex

Mua vợt để chơi thì bạn không thể mua vợt theo ý người khác. Tuy nhiên, chọn mua vợt cầu lông phải phù hợp với lối chơi, thể chất… của mỗi người, nên cần tìm hiểu để biết loại vợt nào thích hợp nhất: Vợt công, thủ hay vừa thủ vừa công, nặng hay nhẹ, cán to hay cán nhỏ…

Để chọn mua vợt cầu lông tốt và phù hợp cho người mới chơi, cần lưu ý những điểm sau:

Chiều dài vợt

Chiều dài vợt được các nhà sản xuất ghi ở phần thân vợt. Suốt cả trăm năm nay, độ dài tiêu chuẩn của vợt cầu lông là 665mm. Trong những năm trở lại đây, các nhà vợt đã sản xuất ra những loại vợt dài hơn để nâng thêm ưu thế tấn công. Tuy nhiên, cũng không vượt quá chiều dài 680 mm, được coi là tiêu chuẩn cho phép của các dòng vợt.

chọn mua vợt cầu lông

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện rất nhiều dòng vợt với dòng ghi chú “long” hoặc “long size” với chiều dài khoảng 675mm. Trong các hãng sản xuất thì Carlton được coi là nhà vợt trung thành với việc làm ra vợt 665 mm; hầu hết các chủng loại của Yonex dài 675 mm, Gosen được thiết kế dài hơn một chút (678 mm). ProAce, Caslon, Victor cũng tung ra nhiều kích thước để người dùng lựa chọn.

Điểm cân bằng của vợt

Vợt đầu nặng hay đầu nhẹ được xác định bởi điểm cân bằng của vợt. Điều này đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định lối đánh cũng như hiệu quả thi đấu của người chơi.

Những thông tin này đều được nhà sản xuất ghi trên thân vợt. Tuy nhiên, chữ khá nhỏ. Bạn cần chú ý thật kỹ mới có thể nhìn thấy được. Nếu bạn trẻ khỏe, sử dụng lối đánh tấn công, hay đập cầu, tạt cầu thì nên lựa chọn dòng vợt nặng đầu. Ngược lại, đối với các bác trung tuổi, sức khỏe yếu, lấy thế thủ làm chiến thuật thì có thể sử dụng những dòng vợt nhẹ đầu.

Lựa chọn theo khối lượng của vợt

Khối lượng của vợt được xác định qua tem được nhà sản xuất dán trên cán vợt, ký hiệu bằng U. Chỉ số U càng lớn, khối lượng của vợt càng nhẹ. Ví dụ như khối lượng ghi trên cán vợt là 2U thì khối lượng tương ứng là 91-95 gram, 3U khối lượng vợt là 86-90 gram và 4U tương ứng với khối lượng từ 81-85gram. Bạn có thể lựa chọn khối lượng vợt phù hợp với đối tượng sử dụng. Đối với người Việt Nam thì nên chọn loại vợt có khối lượng 4U, sẽ phù hợp và chắc tay

Dây đan vợt

Không thể bỏ qua dây đan vợt trong bí quyết chọn vợt cầu lông. Chất lượng cầu nẩy cũng như độ bền càng kém nếu như dây đan vợt càng mảnh. Còn dây càng to, sản phẩm càng bền lâu. Tuy nhiên, cầu cũng không nảy. Vậy, bạn nên lựa chọn những dòng vợt có dây có đường kính 0.66mm có sức căng 9.00 kg, cầu sẽ rất nẩy; còn dây có đường kính 0.70, cầu sẽ nẩy nhất khi sức căng của nó là 10.20kg.

Cân nhắc độ dẻo dai của cán vợt

Độ dẻo dai của cán vợt cũng được chia thành 5 cấp độ:

– Rất dẻo: Khi chơi cầu với cán vợt ở độ dẻo này, sản phẩm sẽ cho người chơi thấy sự lắt léo, khó điều khiển, khó đoán phương hướng.

– Dẻo: Nếu người chơi chọn độ dẻo dai của cán vợt ở cấp độ này, bạn sẽ có cảm giác vợt rất nhẹ nhàng và khéo, tiết kiệm sức cho người chơi và thiên về phòng thủ.

chọn mua vợt cầu lông

– Trung bình: Nếu bạn là người chơi nghiệp dư, độ dẻo này rất phù hợp với bạn. Bạn nên chú ý đến trọng lượng và điểm cân bằng để chọn loại vợt có độ dẻo trung bình nhé.

– Cứng: Độ dẻo này sẽ phù hợp với những chiêu đánh cầu mạnh. Tuy nhiên chỉ phù hợp với những người trẻ, có sức khỏe dẻo dai.

– Rất cứng: Độ dẻo này cũng phù hợp với những đối tượng sử dụng chiêu đánh cầu mạnh và chuẩn. Loại này rất thích hợp với những vận động viên chuyên nghiệp.

ProKennex Việt Nam là nhà phân phối độc quyền các sản phẩm chính hãng ProKennex tại Việt Nam. Tất cả các sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp từ hãng ProKennex International. Hệ thống phân phối ProKennex có trên 60 nước trên toàn thế giới. Đến với ProKennex Việt Nam, bạn sẽ yên tâm về chất lượng sản phẩm và chế độ dịch vụ của chúng tôi.

XEM NGAY Ưu điểm và nhược điểm căng cước 2 nút và 4 nút

ĐÁNH CẦU LÔNG GIẢM BAO NHIÊU CALO?

ĐÁNH CẦU LÔNG TAY CÓ TO KHÔNG?

8 thoughts on “Bí quyết chọn mua vợt cầu lông ProKennex

 1. danisamuels.com says:

  Everything published made a ton of sense. But, consider this, suppose you
  were to write a awesome post title? I mean, I don’t want to tell you how to run your website,
  however what if you added a title to maybe get a person’s attention? I mean Bí quyết chọn mua vợt cầu lông ProKennex
  – Pro Kennex is a little boring. You ought to peek at
  Yahoo’s home page and watch how they create article headlines to grab viewers interested.
  You might add a video or a related picture or two to get readers excited about everything’ve got
  to say. Just my opinion, it would bring your blog a little bit more interesting.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *